HYPERDECK EXTREME 8K HDR

188.800.000₫ 161.180.000₫
Công ty TNHH TMĐT Chu Vũ chuyên cung cấp Blackmagic Design Chính hãng giá tốt. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0939 24 0939 để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất tại thời điểm mua hàng   Broadcast Deck 8K đầu tiên trên thế giới tích hợp trình ghi...
- +

Công ty TNHH TMĐT Chu Vũ chuyên cung cấp Blackmagic Design Chính hãng giá tốt. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0939 24 0939 để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất tại thời điểm mua hàng

 

Broadcast Deck 8K đầu tiên trên thế giới tích hợp trình ghi H.265 tiên tiến, giao diện màn hình cảm ứng, bộ nhớ cache bên trong, tích hợp các scope, HDR, các điều khiển truyền hình truyền thống cùng nhiều tính năng tiên tiến.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

・Hỗ trợ live production, bảng hiệu kỹ thuật số và lưu trữ
・Hỗ trợ ingest các chương trình cũ cho streaming
・Ghi và phát lại ở độ phân giải 8K
・Màn hình LCD cảm ứng lớn.
・Các điều khiển truyền hình truyền thống tùy chọn
・Có 2 khe gắn thẻ CFast cho phép ghi liên tục
・Ghi trực tiếp lên ổ cứng bên ngoài thông qua cổng USB-C
・Bộ nhớ Cache tùy chọn để hạn chế tình trạng drop frame khi tốc độ ghi của thẻ nhớ không đáp ứng đủ
・Kết nối Quad Link 12G-SDI cho 8K, HDMI và analog cũ.
・Tích hợp scope, bao gồm waveform, vector, parade và histogram.
・Kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ tương thích với các độ phân giải SD, HD, Ultra HD và 8K
・File H.265 và ProRes có độ tương thích cao
・Âm thanh kỹ thuật số và analog đa kênh chuyên nghiệp
・Hỗ trợ 11 ngôn ngữ phổ biến
・Internet 10G cho phép upload file từ xa ở tốc độ siêu nhanh
・Điều khiển broadcast deck truyền thống RS-422
・Tương thích với ATEM Constellation 8K switcher mới
・Tương thích với các phần mềm NLE phổ biến như DaVinci Resolve

Giới thiệu HyperDeck Extreme 8K HDR

 

HyperDeck Extreme 8K HDR kết hợp độ tin cậy cao của các sản phẩm HyperDeck hiện có cùng các tính năng cải tiến mới như ghi ở H.265, cache trong tùy chọn, 3D LUT, độ phân giải 8K và hỗ trợ HDR. Với khả năng ghi 8K ở H.265, bạn có thể giảm chi phí lưu trữ mà vẫn có được hình ảnh chất lượng cao. Màn hình cảm ứng lớn cho phép bạn giám sát hình ảnh trong suốt quá trình record cũng như điều khiển toàn bộ các thiết đặt trên deck. Bạn có thể kết hợp với HyperDeck Extreme Control để biến nó thành một broadcast deck truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc HyperDeck Extreme là giải pháp hoàn hảo cho truyền hình thế hệ mới, sản xuất trực tiếp và bảng hiệu kỹ thuật số.

Thiết kế hiện đại với các điều khiển truyền thống

 

HyperDeck Extreme có một giao diện người dùng màn hình cảm ứng tiên tiến với các điều khiển deck cũng như màn hình rộng để giám sát quá trình ghi. Khi kết hợp với HyperDeck Extreme Control với các nút điều khiển lớn, sang trọng, khách hàng có được các điều khiển tương tự như trên các broadcast deck truyền thống. Bạn có thể gắn HyperDeck và điều khiển lên rack thiết bị chuyên dụng.

 

HyperDeck Extreme cũng có 2 slot gắn thẻ CFast, kết nối Quad 12G-SDI cho 8K, các kết nối analog để lưu trữ, cổng USB-C cho phép ghi nội dung lên ổ cứng gắn ngoài, mặt trước có loa và cổng headphone. Ngoài ra còn có các tùy chọn giúp giảm thiểu tình trạng drop frame khi tốc độ của thẻ nhớ không đáp ứng được hoặc thẻ đầy mà người dùng chưa kịp thay. Có cả cổng nguồn AC lẫn DC, cho phép linh hoạt khi chuyển từ studio ra hiện trường.

 

Hoàn hảo cho live production, bảng hiệu kỹ thuật số và lưu trữ.

Với tính linh hoạt cao, HyperDeck Extreme rất phù hợp để sử dụng trong live production như một master recorder, clip player và ghi ISO. Các cổng analog input cho phép bạn record từ các băng video cũ, vì vậy các chương trình cũ có thể dùng để phát trên các dịch vụ phát trực tuyến mới nhất hoặc dùng trong dựng phim. Các bảng hiệu kỹ thuật số ở độ phân giải 8K dễ dàng được HyperDeck Extreme xử lý với internet 10G để upload file nhanh, cùng giao thức điều khiển từ xa đơn giản. Bạn có thể dùng nó như một field recorder vì nó có cổng HDMI, SDI và analog input với các scope tích hợp và 3D LUT. Các scope cũng giúp bạn làm QA master để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phá sóng trước khi truyền tin đi.

Chuyển đổi các chương trình cũ để cho phép phát sóng trên các nền tảng mới.

Vì các dịch vụ phát trực tuyến đã trở nên phổ biến, việc bảo tồn sự đa dạng văn hóa thông qua việc duy trì các nội dung địa phương ngày càng quan trọng. Giải pháp là sử dụng các chương trình cũ của các quốc gia và đưa nó lên các nền tảng phát sóng hiện đại với mức giá phải chăng. HyperDeck Extreme Control cho phép bạn kết nối với các broadcast deck cũ, thiết đặt điểm vào và ra, sau đó dựng. Chỉ cần thêm HyperDeck Extreme 8K và HyperDeck Extreme Control cho mỗi deck cũ và giữ cho quá trình lưu trữ được diễn ra liên tục chỉ với một toán tử. Nó cũng cho phép dựng trên nhiều định dạng khác nhau bằng cách sử dụng Teranex Express để chuyển đổi nội dung trên băng từ từ SD sang HD bằng một bước duy nhất. Bạn có thể điều khiển nhiều deck khác nhau, bao gồm Digital Betacam, 1 inch C format, và Betacam SP.

 

Record và playback ở độ phân giải 8K

Kết nối Quad Link 12G-SDI mới nhất cho phép record và playback ở độ phân giải 8K. Kết nối SDI ở đây là đa tỉ lệ, vậy nên bạn có thể dùng Quad Link 12G-SDI để tương thích với các sản phẩm 8K khác, hoặc SD, HD hoặc Ultra HD bằng kết nối 12G-SDI đơn. Hai slot thẻ CFast cho phép record ở độ phân giải 8K, HyperDeck Extreme dùng file H.265 hiện đại để record và playback ở độ phân giải 8K. Điều này đồng nghĩa với việc HyperDeck Extreme 8K hoàn hảo để kết nối với các TV và máy chiếu 8K mới nhất. Ngoài ra nó cũng còn là giải pháp hoàn hảo khi dùng với các ATEM switcher. Với việc phát sóng ở 8K hiện đã được thực hiện ở Nhật Bản hiện nay, chúng ta đã sẵn sàng cho một tương lai 8K.

 

Màn hình cảm ứng lớn, độ sáng cao, cho phép dễ dàng điều khiển

Giao diện người dùng màn hình cảm ứng cải tiến mới cho phép điều khiển một cách hiệu quả hơn. Trên màn hình, có các nút chuyên dụng để phát, dừng và ghi, ngoài ra còn có một timeline nhỏ để cuộn bản ghi. Bạn cũng có thể vuốt để chạy. Màn hình LCD hiển thị timecode, chuẩn video, tình trạng thẻ cũng như audio meter. Các scope có thể được bật lên trên màn hình cảm ứng, cũng như hỗ trợ lấy nét và phơi sáng. Ngoài ra còn có nhiều cài đặt khác mà bạn có thể điều khiển từ trên màn hình. Bạn cũng có thể tải và lưu trữ 3D LUT. Bạn cũng có các nút trực tiếp cho phép điều khiển chuyển file, bật 3D LUT và bật điều khiển từ xa. Và bạn cũng có thể bổ sung các điều khiển kiểu truyền hình truyền thống với HyperDeck Extreme Control.

 

Các điều khiển tương tự như trên broadcast deck truyền thống

HyperDeck Extreme Control khi được kết hợp với HyperDeck Extreme sẽ mang đến cho bạn các điều khiển kiểu như trên các broadcast deck truyền thống. Nó hoạt động như một broadcast deck truyền thống với một layout khá tương đồng. Bạn có thể điều khiển 8 deck thông qua điều khiển RS-422 tiêu chuẩn. Bạn thậm chí có thể gắn nó lên rack thiết bị để tạo nên một đơn vị “broadcast deck” đơn nhất. Bởi vì nó dùng chuẩn RS-422, bạn có thể điều khiển các broadcast deck cũ và thực hiện các chỉnh sửa bằng cách thiết đặt điểm bắt đầu và kết thúc. Nó hoàn hảo cho việc lưu trữ. Ngoài ra bạn thậm chí cũng có thể edit giữa các tốc độ khung hình khác nhau nếu kết hợp với một thiết bị chuyển đổi giữa các định dạng. Kể cả các điều khiển đã được Blackmagic Design thiết kế riêng để đảm bảo cảm giác cao cấp cũng được tuân thủ quy tắc thiết kế truyền thống.

Hai slot thẻ CFast cho phép ghi liên tục

Việc hỗ trợ thẻ CFast cho phép bạn ghi nội dung ở tốc độ cao. Các file H.265 đủ nhỏ để cho phép bạn ghi 8K lên các thẻ CFast tiêu chuẩn. Ngoài ra, với hai slot thẻ, bạn có thể thay thẻ đã đầy khi thẻ kia đang ghi, cho phép ghi trong thời gian vô tận. Thẻ CFast là loại hoàn hảo cho truyền hình vì chúng nhỏ, có tốc độ cao và giá cả hợp lý. Bạn thậm chí có thể dùng  Blackmagic MultiDock 10G để ghi nội dung lên ổ cứng SSD. VỚi H.265, bạn có thể ghi 498 phút nội dung 8K60p lên một thẻ nhớ 1TB, 1059 phút ở 2160p60 ultra HD và 2354 phút ở 1080p5994 lên một thẻ nhớ 1TB. Tương đương với hơn 8 tiếng ở 8K và 39 tiếng ở HD.

 

Ghi trực tiếp lên các ổ cứng gắn ngoài có cổng USB-C

Nếu bạn cần ghi lên các loại ổ cứng khác, thì cổng USB-C mở rộng cho phép bạn gắn một ổ cứng ngoài vào và ghi trực tiếp lên đó. Ổ cứng có USB-C có dung lượng lớn, vì chúng ít bị ràng buộc vì mặt kích thước như ổ cứng. Ngoài ra bạn còn có thể ghi trực tiếp lên ổ cứng mà bạn sẽ sử dụng trong hậu kỳ, vậy nên bạn không tốn thời gian để chép file. Ổ cứng flash có tốc độ cao, chúng có ghi các định dạng có data rate cao mà các thẻ nhớ thông thường không đáp ứng được. Ví dụ như ProRes 8K. Thêm một Blackmagic MultiDock 10G cũng cho phép bạn ghi trên ổ cứng SSD để tương thích với các model HyperDeck khác. Bạn cũng có thêm menu trên màn hình để quản lý các ổ cứng ngoài thông qua màn hình cảm ứng.

 

Bộ nhớ Cache tùy chọn nhằm giảm thiểu tình trạng drop frame

Đôi khi thẻ nhớ có thể đầy mà bạn chưa kịp thay thẻ mới, hoặc tốc độ ghi của thẻ quá thấp, và bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị drop frame trong quá trình ghi. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể lắp thêm một PCIe flash disk vào HyperDeck Extreme 8K để sử dụng như một bộ nhớ cache dành cho record. Điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ xảy ra trong quá trình ghi, vì cache sẽ tự động đảm nhiệm việc ghi bất cứ nội dung nào mà thẻ nhớ hoặc ổ cứng không đáp ứng được. Kể cả khi thẻ nhớ đầy, quá trình record vẫn sẽ được tiếp tục trên cache cho đến khi bạn thay thẻ mới. Cache thậm chí còn cho phép bạn ghi các định dạng mà tốc độ của thẻ nhớ hoặc ổ cứng thông thường không đáp ứng được. Người dùng có thể lắp đặt các PCIe flash disk phổ biến và gắn thêm một miếng đệm nhiệt.

 

Kết nối Quad Link 12G-SDI tiên tiến cho 8K cùng HDMI và Legacy Analog!

HyperDeck Extreme 8K hỗ trợ nhiều cổng hình ảnh và âm thanh khác nhau, như kết nối Quad Link 12G-SDI đa tỉ lệ cho các thiết bị SD, HD, Ultra HD và 8K SDI. 12G-SDI output hỗ trợ fill và key khi phát file RGBA 4:4:4:4. Có cổng HDMI cho các TV dân dụng và máy chiếu video. Đối với việc lưu trữ, HyperDeck có cả balanced analog, HiFi audio với timecode. Để giám sát, có một cổng SDI monitor output down convert với các lớp phủ. Cổng USB‑C cho phép bạn kết nối với ổ cứng bên ngoài hoặc hệ thống lưu trữ để ghi. Internet 10G mới nhất được tích hợp, cho phép upload file ở tốc độ cao dùng giao thức FTP. HyperDeck còn có cả cổng nguồn AC và XLR 12V DC.

 

Hỗ trợ HDR tiên tiến và màn hình LCD độ sáng cao với Gamut rộng

Bạn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho các workflow HDR mới nhất, hỗ trợ cho các chuẩn HDR và một màn hình siêu sáng với color gamut rộng. Các scope tích hợp có thể chuyển thành HDR scope khi làm việc với các định dạng HDR. Các file được gắn thẻ với thông tin HDR chính xác rồi sau đó SDI và HDMI input cũng sẽ tự động nhận dạng các chuẩn video HDR. Metadata PQ tĩnh và các định dạng HLG được xử lý theo chuẩn ST2084. Màn hình LCD có độ sáng cao có color gamut rộng hơn để có thể xử lý cả không gian màu Rec. 2020 và Rec. 709. HyperDeck Extreme 8K HDR LCD color gamut tích hợp có thể xử lý 100% định dạng DCI‑P3.

 

Tích hợp các scope để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng

HyperDeck Extreme được tích hợp waveform, cho phép bạn đảm bảo việc tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng khi sử dụng trong các dự án cao cấp. Waveform cho phép bạn xem độ sáng của tín hiệu đầu vào hoặc tín hiệu phát lại. Vectorscope cho phép bạn thấy cường độ của các màu ở mức tham chiếu 100% SDI. Bạn cũng có RGB và YUV parade để sử dụng trong color correction và kiểm tra illegal level. Histogram cho thấy sự phân phối của các chi tiết trong vùng trắng và đen trong hình và highlight hoặc shadow clipping. Các scope tích hợp có thể phủ lên live video, hoặc như một khung hiệu ứng picture in picture ở phía trên bên phải của scope.

 

Kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ cho SD, HD, Ultra HD và 8K

Thiết bị vẫn hỗ trợ cho các chuẩn video phổ biến nhất. Các kết nối SDI và HDMI là các kết nối đa tỉ lệ, có khả năng xử lý tất cả các định dạng ở SD, HD, Ultra HD và 8K. Các định dạng SD bao gồm NTSC và PAL. Các chuẩn 720p HD bao gồm 720p50 và 59.94p. Các định dạng 1080i HD interlaced gồm 1080i50 và 59.94. Các định dạng 1080p HD bao gồm 1080p23.98, 24, 25, 29.97, 30, 50, 59.94 và 60p. Ngoài ra còn hỗ trợ các định dạng 1080 PsF. Ultra HD được hỗ trợ lên tới 2160p59.94. 2K và 4K DCI lên đến 25p. Các chuẩn 8K bao gồm 4320p23.98, 24, 25, 29.97, 50, 59.94 và 60p. HyperDeck Extreme cũng hỗ trợ Level A và Level B ở các tỉ lệ 3G-SDI.

File H.265 và ProRes tiêu chuẩn, cho độ tương thích lớn.

8K có lượng pixel nhiều gấp 4 lần so với Ultra HD, vậy nên HyperDeck Extreme 8K dùng file H.265 để ghi 8K nhằm giảm bớt chi phí lưu trữ và giúp việc xử lý file 8K trở nên dễ dàng hơn. File H.265 rất nhỏ, tỉ lệ nén dao động từ 60:1 đến 285:1, cho dung lượng file nhỏ hơn rất nhiều. Ngoài ra phần lớn các hệ điều hành lớn đều đã hỗ trợ H.265. Bạn có thể dùng H.265 cho cả 8K, Ultra HD hoặc HD. HyperDeck Extreme 8K cũng hỗ trợ ProRes 422 HQ, ProRes 422, ProRes 422 LT để record và playback, cùng ProRes 4444 cho playback để fill và key out. Điều này có nghĩa là file sẽ tương thích với các phần mềm như DaVinci Resolve, Media Composer, Premiere Pro hoặc Final Cut Pro X.

 

Cổng SDI đa tỉ lệ và Analog Audio

HyperDeck Extreme 8K HDR có cổng âm thanh chuyên nghiệp cho các đài truyền hình hiện đại hoặc lưu trữ nội dung từ các broadcast deck cũ. Khi làm việc với các định dạng SDI, bạn có thể record 2, 4, 8 và 16 kênh âm thanh trong thời gian thực. Để ghi lại các chương trình cũ, có 4 cổng XLR analog audio input cho phép bạn ghi cả 4 kênh từ các deck Betacam SP. Bạn có thể giám sát bằng 4 audio meter trên màn hình với VU hoặc PPM tùy chỉnh. Đối với các thiết bị dân dụng như VHS, DVD và set top box, có các cổng HiFi audio input trực tiếp. HyperDeck Extreme 8K HDR có công nghệ 8K tân tiến nhất, mặc dù vậy các kết nối analog cũng được thiết kế cho các thông số phát sóng có độ nhiễu và độ méo thấp.

 

Hỗ trợ 11 ngôn ngữ phổ biến

Nhờ việc hỗ trợ đa ngôn ngữ, người dùng có nhiều tùy chọn hơn. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm: tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Khi mới mua về, HyperDeck Extreme 8K sẽ hiển thị màn hình cho phép bạn chọn ngôn ngữ, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ trong menu khi cần. Khi một ngôn ngữ được chọn, ngôn ngữ hiển thị sẽ thay đổi. Menu và các lớp phủ trên SDI monitoring output sẽ hiển thị ở ngôn ngữ được chọn. Tất cả những điều này có nghĩa là HyperDeck hoàn hảo cho các sự kiện quốc tế với ê-kíp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

 

Hỗ trợ internet 10G hiện đại

Với internet 10G, HyperDeck Extreme 8K HDR hoàn hảo cho bảng hiệu kỹ thuật số vì nó cho phép tải lên cực kỳ nhanh. Điều tuyệt vời là internet upload trên HyperDeck Extreme 8K HDR nhanh hơn cả tốc độ truyền dữ liệu của thẻ CFast. Tất cả các model dùng một giao thức đơn giản dựa trên văn bản, bạn có thể dùng Telnet để kiểm tra các lệnh điều khiển. Chỉ cần đăng nhập vào HyperDeck và nhập “play” hoặc “record” và nó sẽ thực thi lệnh. Điều này thật đơn giản. Để upload file media từ xa, bạn có thể dùng FTP hoặc thậm chí dùng một phần mềm FTP đơn giản. Khi giao thức internet và FTP được sử dụng với các hệ thống lưu trữ lớn hỗ trợ USB-C, HyperDeck Extreme trở thành một máy chủ phát sóng để ingest, quản lý file và playout.

 

Điều khiển Broadcast Deck truyền thống RS-422

Kết nối điều khiển được sử dụng phổ biến nhất trên các broadcast deck từ những năm đầu thập niên 1980 đến nay là giao thức RS-422. Được Sony phát triển lần đầu, RS-422 được dùng trên hầu hết các thiết bị truyền hình. HyperDeck Extreme 8K HDR được hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau, cho phép bạn kết nối trực tiếp đến các hệ thống phát sóng. Nó cũng hỗ trợ các lệnh bổ sung cho Advanced Media Protocol, hỗ trợ quản lý các disk recorder. Khi thiết kế giải pháp điều khiển RS-422, bạn sẽ biết rằng bạn đã kết nối đến HyperDeck Extreme 8K khi bạn thấy ID 0xF0E0 ở 30/60p, 0xF1E0 ở 25/50p hoăc 0xF2E0 ở 24p. Toàn bộ hệ thống hỗ trợ các lệnh từ xa có trong hướng dẫn sử dụng và bạn có thể tải về từ trang support trên website của Blackmagic Design.

 

Tương thích với các điều khiển, switcher, converter…

Có nhiều sản phẩm của Blackmagic Design tương thích với HyperDeck Extreme, bao gồm HyperDeck Extreme Control để thêm các điều khiển broadcast deck truyền thống. Hơn nữa nó dùng giao thức điều khiển deck tiêu chuẩn RS-422 vậy nên nó tương thích với tất cả các broadcast deck. Kết hợp với Blackmagic MultiDock 10G để ghi nội dung lên ổ cứng SSD để tương thích với media từ các mẫu HyperDeck khác. HyperDeck Extreme 8K cũng hoàn hảo cho mastering recorder với ATEM Constellation 8K mới, hoặc để phát lại clip và ghi ISO. Để giám sát tín hiệu, Teranex SDI to HDMI 8K cho phép giám sát tín hiệu phát sóng trên một màn hình TV, và nó cũng hỗ trợ hiệu chuẩn màn hình, 3D LUTs và scope.

 

Tương thích với phần mềm video phổ biến nhất thế giới

File từ HyperDeck Extreme 8K là loại phổ thông, thương thích với tất cả các hệ điều hành và hầu hết các phần mềm xử lý video trên thế giới. Các tệp tin có thể được định dạng ở ExFAT hoặc HFS+, cho phép bạn truy cập vào các tệp tin trên máy tinh và truy cập các file như trên các ổ cứng thông thường. DaVinci Resolve hoàn hảo cho HyperDeck vì nó có đầy đủ các bộ công cụ dựng phim, chỉnh màu, âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh, tất cả trong một phần mềm duy nhất. Bạn có thể tải miễn phí DaVinci Resolve cho Mac, Windows và Linux. Bạn cũng có thể dùng các file đã được ghi trên HyperDeck với các phần mềm xử lý video phổ biến khác như Premiere Pro và Final Cut Pro X. Với HyperDeck, bạn có được các file phổ thông, được hỗ trợ trong hiện tại và cả tương lai.

 

HyperDeck Extreme Control

HyperDeck Extreme Control mang đến cho bạn điều khiển deck truyền thống với trình chỉnh sửa tích hợp để tự động hóa việc ingest các tệp tin từ băng video. Kết hợp với HyperDeck Extreme, bạn có một giải pháp deck chuyên nghiệp, tốc độ cao. Có các nút điều khiển transport, timecode, tình trạng deck, cùng một search dial lớn với bộ li hợp điện tử cho jog, shuttle và positioning. Điều khiển tối đa 8 deck riêng biệt bằng chuẩn RS-422 để đảm bảo tính tương thích với gần như tất cả mọi loại deck. Bạn cũng có thể chỉnh sửa giữa các định dạng video khác nhau, cho phép bạn có thể up convert định dạng SD interlaced 4:3 cũ sang 1080p HD ở 16:9 bằng Teranex Express.

 

Tự động chỉnh sửa giữa băng và HyperDeck

Trình edit tích hợp cho phép edit giữa các deck. Hoạt động tương tự như các deck truyền thống, điều khiển có thể vận hành cả HyperDeck recorder và broadcast deck cũ từ cùng một điều khiển ở mặt trước. Điều này cho phép edit các băng video cũ bằng cách bấm nút play và chọn điểm in-out trên băng và chọn recorder và nhấn edit. HyperDeck Extreme Control gợi ý và phát broadcast deck khi ghi trên HyperDeck. Thông thường, các dịch vụ phát cần file 1080p24. Bạn có thể dễ dàng thêm Teranex Express để de-interlace, up convert, aspect ratio convert và loại bỏ pull down khi edit.

 

Điều khiển tối đa 8 Broadcast Deck

Phần trên của HyperDeck Extreme Control có một hàng 8 nút để lựa chọn recorder và một hàng 8 nút để lựa chọn player. Có một bộ định tuyến điều khiển từ xa thích hợp cho phép làm việc trên nhiều deck. Các kết nối đều sử dụng điều khiển RS-422 tiêu chuẩn để mỗi thiết bị có thể gắn vào một trong 8 cổng RS-422 ở phía sau. Bạn có thể dùng 8 cổng để điều khiển 8 HyperDeck. Điều khiển RS-422 đã được thử nghiệm để đảm bảo tương thích với các broadcast deck cũ như BVH-2000 series 1 inch C format, D2, Betacam SP và Digital Betacam.

 

Thiết kế kiểu Broadcast VTR quen thuộc

Các điều khiển transport là sự kết hợp của các điều khiển trên HyperDeck và các deck truyền thống. Bạn có các nút để tua về sau, tua về trước, dừng, phát và record. Để bảo vệ các băng từ gốc, quá trình ghi đòi hỏi phải bấm cả nút REC và PLAY. Có một nút eject để đẩy băng cassette, một nút input để thay đổi chế độ EE/PB và một nút pre-roll để đẩy băng ra.

Các điều khiển transport truyền thống và trang nhã.

Bạn có các điều khiển transport quen thuộc, như PLAY, khi bạn nhấn nút này trong quá trình record, bạn sẽ dừng quá trình ghi và deck sẽ chuyển sang chế độ phát ở từ điểm đó. Để bắt đầu quá trình ghi, bấm đồng thời nút REC và PLAY. Nếu nhấn giữ nút REC khi HyperDeck đang ghi nó sẽ chuyển quá trình ghi sang thẻ khác. Khi nhấn nút REW hoặc F FWD, deck sẽ tua về sau hoặc ra trước ở tốc độ tối đa. Chỉ báo tìm kiếm cũng sẽ hiển thị tốc độ tua tối đa. Khi kết hợp với HyperDeck, nút SKIP REW và SKIP FWD sẽ chuyển sang hoặc clip liền trước hoặc clip liền sau.

 

Search dial chất lượng cao có cả chức năng jog và shuttle cùng một bộ ly hợp điện tử cho phép tạo điểm dừng khi điều khiển shuttle hoặc bỏ điểm dừng khi điều khiển jog. HyperDeck Extreme Control thay thế varispeed với tính năng định vị, cho phép di chuyển lên và xuống giữa các bản ghi một cách nhanh chóng. Search dial dùng vòng bi đôi để tăng tốc độ cho jog.

 

Hiển thị timecode và trạng thái của deck

Toàn bộ các trạng thái của deck, bao gồm timecode lớn và dễ đọc. Chỉ báo timecode hiển thị thông số trên deck đang được chọn và timecode source switch sẽ kiểm soát các thông tin hiển thị trên time counter. Thanh chỉ báo ánh sáng nằm ngang cho phép người dùng thấy vị trí của search dial và cung cấp một phản hồi trực quan, vốn rất quan trọng khi làm việc với các deck từ xa. Nhiều đèn báo sẽ hiện ra khi deck ở chế độ phát hoặc ghi và hệ thống servo được khóa một cách chính xác. Vì các deck từ xa sẽ vẫn hiển thị time counter và tình trạng transport, chỉ báo từ xa sẽ cho bạn biết liệu deck có ở xa hay không. Thậm chí còn có tình trạng external video tham chiếu.

 

Đối với việc edit, bạn cần phải nhập điểm in và điểm out cho deck từ xa. Chỉ cần chọn nút IN hoặc OUT và nhấn nút ENTRY đồng thời để nhập điểm. Để hiển thị mỗi điểm edit trên màn hình time counter, chỉ cần nhấn nút IN hoặc OUT và thời gian của điểm đó sẽ được hiển thị. Trong khi nút ENTRY có thể được dùng để nhập dữ liệu về điểm in và điểm out, thì bạn còn có thể xóa điểm in và out bằng cách nhấn nút IN hoặc OUT và đồng thời nhấn nút DELETE. Để trim điểm edit, bạn có thể nhấn TRIM + hoặc – và đồng thời nhấn nút IN hoặc OUT, và bạn sẽ tiến hoặc làm trễ điểm edit ở một frame ở mỗi lần bấm.

 

Pre-roll Edit cho Cue Deck

Có một nút pre-roll cho cue deck. Khi nhấn nút này, máy băng sẽ chạy đến điểm pre-roll nằm ở trước điểm IN khoảng 5 giây. Nếu bạn dùng một broadcast deck cũ hơn, nó có thể sẽ mất vài phút để deck có thể tìm được điểm cue vì máy phải quay băng. Mặc dù vậy, một HyperDeck cho phép bạn tìm ra điểm cue ngay tức thì. Nếu nút PREROLL được nhấn đồng thời với nút IN hoặc OUT thì deck sẽ cue ngay tại điểm in hoặc out. Tính năng này hết sức tuyệt vời để cue đến một địa điểm cụ thể thông qua các thiết đặt điểm in hoặc out.

 

Thực hiện edit tự động

Một khi bạn đã thiết đặt điểm in và out, bạn có thể thực hiện edit tự động bằng cách nhấn nút EDIT. Nếu nút EDIT đã được nhấn trước khi thiết đặt điểm in, thì vị trí cuộn băng hiện tại sẽ được tự động nhập như điểm in và quá trình edit sẽ được thực hiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn nút edit và nó sẽ thiết đặt điểm in và thực hiện quá trình edit trong một bước.

Chức năng nhận xét chưa được kích hoạt
Chức năng đánh giá chưa được kích hoạt
- 11%
Blackmagic Design SmartView 4K G3 15.6" DCI 4K
Blackmagic Design SmartView 4K G3 15.6" DCI 4K
46.800.000₫ 41.580.000₫
- 9%
Blackmagic Audio Monitor 12G G3
Blackmagic Audio Monitor 12G G3
47.990.000₫ 43.580.000₫
- 4%
Blackmagic Ethernet Switch 360P
Blackmagic Ethernet Switch 360P
88.800.000₫ 85.280.000₫
zalo