Sản phẩm creative chính thức trở lại Việt Nam

18/ 02/ 2016 Trần Bình Yên 0 Binh luận

Creative - thương hiệu âm thanh đã quá quen thuộc với người dùng công nghệ Việt Nam đã ký kết với công ty Chu Vũ, đánh dấu bước trở lại đầy hứa hẹn của một tập đoàn nổi tiếng có trụ sở chính tại Singapore.

Nhớ lại cách đây gần một thập niên, khi chip âm thanh tích hợp trên bo mạch chủ còn khá đơn điệu, chất lượng âm mặc dù đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu công việc hoặc giải trí của người dùng. Nhất là xử lý phim ảnh chất lượng cao (HD), âm thanh HD..v.v... Thêm nữa, chip âm thanh tích hợp hầu hết chỉ hỗ trợ truy suất ra 2 kênh nên không thể khai thác được sức mạnh của hệ thống loa đa kênh 4.1 hay 5.1. Cho nên, giải pháp tốt nhất chính là sử dụng card âm thanh rời. Mặc dù cũng có nhiều thương hiệu chuyên về giải pháp này, nhưng đa số có giá thành khá cao và đi theo con đường "xách tay" nên hạn chế việc tiếp cận của người dùng. Chính vì vậy, khi lần đầu tiên Creative "cập bến" vào thị trường Việt Nam mang theo nhiều dòng sản phẩm card âm thanh rời từ bình dân cho đến cao cấp đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Không chỉ gói gọn ở đó, Creative còn đem đến cho những người yêu thích âm thanh các dàn loa và tai nghe chất lượng.

Việc lựa chọn Chu Vũ làm nhà phân phối tại Việt Nam được xem là chiến lược sáng suốt và đồng thời cho thấy quyết tâm chinh phục thị trường đầy tiềm năng, nhưng cũng không ít thách thức của Creative trong lần trở lại này.

Tuy vậy, để phù hợp với chiến lược dài hơi, Creative có một số thay đổi trong cách tiếp cận của mình. Hãng sẽ nhấn mạnh vào dòng sản phẩm tai nghe, loa và card âm thanh. Trong đó, ngoài tai nghe thông thường, Creative còn tập trung vào phân khúc dành cho game thủ với dòng sản phẩm điển hình là Tactics 3D. Đối với loa, dường như nắm bắt được xu hướng "di chuyển" và thích các hoạt động ngoài trời hiện nay của giới trẻ như du lịch khám phá, nên Creative tự tin đưa vào sản phẩm loa Bluetooth hỗ trợ các thiết bị di động gồm điện thoại và máy tính bảng. Cụ thể hơn là dòng Muvo, Woof và Sound Blaster Roar. Điểm nổi bật của dòng Bluetooth là sản phẩm có thiết kế trẻ trung, đầy màu sắc và chất âm tốt. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các buổi họp từ xa nhờ khả năng lọc âm và tính linh hoạt.

Bên cạnh đó, Creative tiếp tục đẩy mạnh dòng loa truyền thống với một số series nổi bật như Gigaworks, Sound Blaster và tích hợp Bluetooth.

Thêm một điểm mới trong chiến lược trở lại của Creative là sẽ mở rộng đối tượng khách hàng đến những người yêu thích âm thanh với dòng sản phẩm DAC. Hãng dự định sẽ tung ra 2 mẫu gồm hỗ trợ truy suất đa kênh 5.1 và mẫu di động 2 kênh cho các bạn trẻ sành điệu. Hiện nay card âm thanh lắp trong không còn được ưa chuộng nữa, dù vậy chúng vẫn có những lợi thế nhất định, nhất là cho nhu cầu công việc về phim ảnh và âm nhạc. Vì thế, Creative sẽ vẫn duy trì mẫu Audigy FX và Sound Blaster Z. Cả 2 đều hỗ trợ truy suất 5.1 kênh.

Âm thanh được xem là một lĩnh vực khó xơi và kén chọn, bởi ít nhiều nó đã phân định rạch ròi thứ bậc tuỳ theo nhu cầu của người dùng. Đối với Creative, phân khúc âm thanh dành cho người chơi PC (máy tính cá nhân) vẫn đang là thế mạnh của hãng. Vì vậy, trở lại Việt Nam lần này, Creative hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh phong phú hơn với chuỗi sản phẩm đa dạng đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của người dùng thông thường lẫn người chơi âm thanh chuyên nghiệp.

Sản phẩm hiện nay đang được phân phối tại Việt Nam bởi Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử Chu Vũ và đang có mặt trên nhiều đại lý .

Các bạn có thể tham khảo thêm chính thức các sản phẩm creative  tại địa chỉ http://chuvu.vn/ .

 Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử Chu Vũ

Địa chỉ: 35/15 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, T.P Hồ Chí Minh

08 62808299 -0939 24 0939

Website: Chuvu.vn

 

zalo