Bộ giải mã DAC Audioengine D2

16.000.000₫ 15.700.000₫
Công ty TNHH TMĐT Chu Vũ chuyên cung cấp Loa Audioengine Chính hãng bảo hành 2 năm giá tốt. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0939 24 0939 để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất tại thời...
- +

Công ty TNHH TMĐT Chu Vũ chuyên cung cấp Loa Audioengine Chính hãng bảo hành 2 năm giá tốt. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0939 24 0939 để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất tại thời điểm mua hàng.

Với chất lượng âm thanh vượt trội của Audioengine D2, dân chơi nhạc có thể sử dụng máy tính như một nguồn phát chất lượng cao một cách linh động và đơn giản.

Trước đây, nhu cầu nghe nhạc không dây trong gia đình vẫn luôn bị giới hạn bởi những yếu tố như chất lượng âm thanh ở mức CD (16bit/44,1KHz), sự hạn chế của phần mềm nghe nhạc và cấu hình hệ thống mạng không dây. Tuy nhiên, những giới hạn này đã nhanh chóng được giải quyết khi thị trường ngày càng xuất hiện nhiều bộ giải mã âm thanh số không dây (Wireless DAC) cao cấp. Một trong số những đại diện của dòng sản phẩm này là model Audioengine D2 Wireless DAC đến từ hãng chuyên sản xuất loa của Mỹ.

abc

Bộ DAC không dây Audioegine D2 gồm 2 thành phần chính là bộ phát và bộ thu tín hiệu không dây.

Audioengine D2 Wireless DAC hỗ trợ phát các nguồn âm thanh có độ phân giải đến 24bit/96KHz qua kết nối không dây. Bộ DAC không dây này tương thích tốt với bất kỳ phần mềm nghe nhạc nào trên máy tính và không cần bất kỳ thao tác cấu hình kết nối không dây nào cho thiết bị.

Cơ bản, bộ DAC không dây này có nhiệm vụ truyền tín hiệu âm thanh từ một điểm A đến một điểm B thông qua kết nối không dây tần số 2,4GHz. Và dĩ nhiên, cũng như bất kỳ thiết bị truyền/nhận tín hiệu không dây khác, Audioengine D2 cũng gồm 2 thành phần chính, mỗi phần có kích thước chỉ dày khoảng gấp hai lần một ổ đĩa quang di động thông thường. Hai thành phần của bộ DAC không dây này cũng được đặt tên để người dùng dễ dàng phân biệt với nhau. Bộ phát tín hiệu không dây của Audioengine D2 có tên gọi Sender còn bộ nhận tín hiệu được gọi là receiver.

Tương tự như bộ USB DAC nhỏ gọn Audioengine D1, Sender của Audioengine D2 cũng hỗ trợ 2 ngõ vào tín hiệu âm thanh số là USB và Optical. Điều này có nghĩa là người dùng có thể kết nối Audioengine D2 Sender với máy tính qua ngõ USB, hay kết nối với các nguồn phát có trang bị ngõ optical như đầu DVD/Bluray...

abc

Mỗi phần của Audioegine D2 được trang bị 2 anten ở mặt sau thiết bị.

Về ngoại hình, Audioengine D2 Sender có thiết kế hơi ngược so với bộ USB DAC Audioengine D1 do hai ngõ vào tín hiệu âm thanh số của bộ truyền tín hiệu này đều được thiết kế tập trung ở mặt trước thiết bị. Chi tiết thiết kế này tuy mang lại sự thoải mái trong thao tác đấu nối cho người dùng, nhưng nếu kết nối thiết bị với nguồn phát qua ngõ optical, thao tác tăng/giảm âm lượng sẽ có phần khó khăn hơn.

asdf

Toàn bộ cổng giao tiếp, nút điều khiển đều tập trung ở mặt trước của bộ phát tín hiệu (Sender).

Bên trong thiết kế nguyên khối của Audioengine D2 Sender là chip điều khiển USB 1020B của Texas Instruments vẫn thường thấy trong các bộ DAC cao cấp. Bộ DAC không dây này cũng được trang bị mạch xử lý âm thanh PCM1792 DAC với tỷ lệ nhiễu thấp và độ chi tiết cao, hứa hẹn mang đến chất lượng âm thanh trung thực nhất cho người nghe.

Ngoài nguồn điện chính 5V DC cấp qua cổng USB, Audioengine D2 Sender còn có cổng nguồn vào 6V DC cấp qua adaptor đi kèm khi người dùng kết nối thiết bị với các nguồn phát qua ngõ optical. Tương tự như model D1, Audioengine D2 cũng hỗ trợ khả năng cắm – chạy (plug ‘n play) và tương thích tốt với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kỳ trình điều khiển (driver) nào cho thiết bị.

afd

Bộ thu tín hiệu (Receiver) hỗ trợ xuất âm thanh ra ngõ RCA hay ngõ cáp quang.

Điểm đặc biệt của Audioengine D2 là khả năng kết nối đồng thời với 3 bộ receiver cùng hãng mà không hề làm gia tăng độ nhiễu như các thiết bị sử dụng dây dẫn khác. Theo thông tin từ hãng, Audioengine D2 sử dụng chế độ "adaptive mode" cho bộ nhận tín hiệu âm thanh từ cổng USB. Với chế độ này, các dữ liệu đến từ máy tính sẽ được tinh chỉnh để giảm thiểu tối đa mất mát dữ liệu.

qer

Mỗi phần của Audioegine D2 đều được trang bị adaptor cấp nguồn, túi vải bảo vệ, cáp tín hiệu và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Thử kết nối Audioengine D2 Sender với máy tính để bàn qua giao tiếp USB còn bộ phận nhận tín hiệu Audioengine D2 Receiver được kết nối với hệ thống loa Audioengine A5+ qua ngõ xuất RCA ở mặt trước thiết bị. Mặc định khi xuất xưởng, hệ thống Audioengine D2 đã được "ghép đôi" sẵn với nhau nên người dùng chỉ cần cấp nguồn cho receiver là có thể sử dụng ngay bộ DAC không dây này. Tuy nhiên, nếu muốn kết nối thêm với một bộ Receiver nữa (cùng sử dụng một Sender) người dùng phải ghép đôi 2 thiết bị bằng cách sử dụng nút “pair” bố trí ở mặt trước của cả 2 bộ thu/phát tín hiệu để phối ghép một cách thủ công.

Trong suốt trong quá trình đấu nối, Số Hóa không gặp bất kỳ trở ngại nào với Audioengine D2 cũng như với hệ thống loa rời.

af

Phối ghép bộ Receiver của Audioegine D2 với hệ thống loa Audioegine A5+ qua ngõ RCA.

Để thử chất lượng của bộ DAC không dây này, Số Hóa sử dụng phần mềm nghe nhạc Foobar2000 (phiên bản 1.0.3) và các nguồn nhạc chất lượng cao tần số mẫu (sample rate) ở mức 44,1MHz.

Với khoảng cách thử nghiệm khoảng 5m không có vật cản cũng như 10m có sự ngăn cách của tường bê tông, Audioengine D2 cũng không hề có các biểu hiện của sự giới hạn như tín hiệu không dây thiếu ổn định hay độ trễ từ nguồn phát đến loa. Điểm qua một số album FLAC như Songbird CD1 – Kenny GAll My Loving – Jheena Lodwick, Feelings Vol.2 – Jheena Lodwick và Gun 'N' roses greatest hit 2004Số Hóa thật sự ấn tượng với chất lượng âm thanh của bộ DAC không dây này.

Các dải âm trung vốn mềm mại, của bộ loa Audioengine A5+ càng mượt mà hơn khi được phối ghép với Audioengine D2. Tiếng kèn Saxophone của Kenny G bay bổng vút cao thật nhẹ nhàng và trong trẻo. Bản Avemaria trong album Audiophille Reference 1 thực sự du dương và rõ đến từng chi tiết. Tuy chỉ là một bộ loa 2.0, nhưng mỗi khi nghe qua các bản nhạc sân khấu rộng lớn, Số Hóa vẫn cảm nhận hết được độ rộng của không gian âm thanh và dễ dàng định vị được từng nhạc cụ trong dàn nhạc. Audioengine D2 cũng rất thành công khi thể hiện loại nhạc cụ vốn “khó tính” như Piano trong album Shi Jin – Melody Of The Night (2011).

Sau nhiều giờ liền lắng nghe “bộ đôi” này, Số Hóa cảm thấy hài lòng với chất lượng âm thanh mà bộ DAC không dây này mang lại dù chỉ mới phối ghép với một bộ loa 2.0. Điều duy nhất hơi khó chịu là nút xoay chỉnh âm lượng trên bộ Sender được thiết kế gần với cổng optical nên hơi khó thao tác khi kết nối với máy tính qua ngõ quang này.

Nhìn chung, với chất lượng âm thanh độ chi tiết cao, thiết kế dễ sử dụng, Audioengine D2 thực sự là một giải pháp tốt cho nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao trên máy tính của dân chơi công nghệ yêu âm nhạc.

Audioengine D2 đang được bán rộng rãi trên thị trường với giá khoảng 14,8 triệu đồng.

Các điểm đáng chú ý của Audioengine D2.

- Hỗ trợ ngõ vào âm thanh số qua cổng USB và Optical.
- Ngõ xuất tín hiệu âm thanh RCA và Optical.
- Tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm (SNR) >115dB.
- Tổng méo hài và độ ồn <0.0015%.
- Tần số đáp ứng 10Hz - 30KHz +/- 0.5db.
- Tầm hoạt động không dây khoảng 30m.
- Độ xuyên âm thấp hơn -85dB.
- Trở kháng đầu ra 100Ohm.

Chức năng nhận xét chưa được kích hoạt
Chức năng đánh giá chưa được kích hoạt
- 14%
Loa Audioengine 5+ Wireless
Loa Audioengine 5+ Wireless
14.500.000₫ 12.500.000₫
- 23%
Loa Audioengine HD6 Walnut
Loa Audioengine HD6 Walnut
23.500.000₫ 18.000.000₫
- 4%
Loa Audioengine A2+ Wireless (Black)
Loa Audioengine A2+ Wireless (Black)
6.900.000₫ 6.599.000₫

Sản phẩm khuyến mại

- 42%
Tai nghe Creative Oulie Air
Tai nghe Creative Oulie Air
2.500.000₫ 1.450.000₫
- 31%
Tai nghe Creative Outlier Gold
Tai nghe Creative Outlier Gold
2.700.000₫ 1.850.000₫